ĐAI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TH&THCS TÂN THUẬN 2

Chiều ngày 25 tháng 3 năm 2023, Công đoàn cơ sở Trường TH&THCS Tân Thuận 2, tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Trường TH&THCS Tân Thuận 2 lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự đại hội có đồng chí Thái Thanh Phong, Phó chủ tich liên đoàn lao đông huyện Vĩnh Thuận, đồng chí Nguyễn Văn Chương Bí thư chi bộ Trường TH&THCS Tân Thuận 2 cùng tập thể Đoàn viên trong đơn vi.

Đ/c Thái Thanh Phong Phó CTLĐLĐ (bên trái), Đ/c Nguyễn Văn Chương Bí thư chi bộ Trường TH&THCS TânThuận 2 ( Người thứ 2 tính từ bên trái qua)

Trong nhiệm kỳ qua hoạt động công đoàn trong bối cảnh chịu sự ảnh hưởng của dich covid 19 trên toàn cầu, nhưng Công đoàn cơ sở Trường TH&THCS Tân Thuận 2 đã có nhiều cố gắng tâp trung thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu như: Làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, luôn chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động. Tích cực tuyên truyền, giáo dục vận động xây dựng tổ chức Công đoàn, tích cực thi đua, khen thưởng… Thường xuyên củng cố kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Công đoàn.

Đồng chí Thái Thanh Phong Phó chủ tịch liên đoàn lao động huyện Vĩnh Thuận

Phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Thái Văn Phong, Phó chủ tich liên đoàn lao động huyện Vĩnh Thuận ,ghi nhận những thành công của Công đoàn vừa qua, đồng thời cũng gợi ý, đề xuất một số nhiệm vụ trọng tâm cần thục hiện trong thời gian tới như: Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương Bí thư chi bộ Trường TH&THCS Tân Thuận 2

Cũng tại đại hội đồng chí Nguyễn Văn Chương Bí thư chi bộ đã đinh hướng một số nhiệm vụ trọng tâm để Công đoàn  tập trung tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết của đại hội lần I, nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra.

Đại hội đã bầu được Ban chấp hành Công đoàn khóa mới gồm 5 đồng chí, trong đó bầu ba đồng chí chính thức và một đồng chí dự khuyết dự đại hội cấp huyện. Ban chấp hành đã họp phiên họp đầu tiên  bầu đồng chí Nguyễn Vũ Đạt làm Chủ tịch công đoàn cơ sở Trường TH&THCS Tân Thuận 2, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban Chấp Hành CĐCS khóa mới

Với tinh thần trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, Đại hội đã xác định được mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới: Đổi mới phương thức hoạt động của Công đoàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động xây dựng người cán bộ viên chức trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo. Tích cực chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, tiếp tục xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Trên tinh thần Đổi mới, Dân chủ, Đoàn kết, Phát triển, Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường TH&THCS Tân Thuận 2, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, ra sức phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội CĐCS Trường TH&THCS Tân Thuận 2, nhiệm kỳ 2023-2028.

Bài và ảnh: Nguyễn Vũ Đạt