Hành trình về địa chỉ đỏ của Liên đội Trường TH&THCS Tân Thuận 2 năm học 2023 – 2024

Nhằm giáo dục học sinh các giá trị truyền thống dân tộc và tự hào về lịch sử địa phương, vào lúc 1 giờ 30 phút ngày 26 tháng 03 năm 2024, Liên đội Liên đội Trường TH&THCS Tân Thuận 2 tổ chức hoạt động trải nghiệm hành trình về địa chỉ đỏ khu chứng tích chiến tranh Rừng tràm Ban Biện Phú.

Nêu cao tinh thần học tập, tìm hiểu, giáo dục truyền thống về di tích lịch sử hào hùng của dân tộc. Qua đó giúp Thanh Thiếu niên có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử tỉnh nhà.

Thông qua cuộc hành trình về nguồn giáo dục cho học sinh về truyền thống cách mạng, thông qua tìm hiểu khu di tích, địa danh lịch sử, từng bước hình thành tua dã ngoại giáo dục truyền thống cho Thanh Thiếu niên hàng năm.

Giúp các em tự khẳng định mình trong học tập, rèn luyện để xứng đáng với các thế hệ cha anh.

Giúp các em hiểu hơn về truyền thống quê hương Vĩnh Thuận anh hùng.

Hành trình về địa chỉ đỏ khu chứng tích chiến tranh Rừng tràm Ban Biện Phú.

Tại đây, các em học sinh được lắng nghe những câu chuyện lịch sử ý nghĩa, sâu sắc, quá trình hình thành của khu chứng tích. Các em còn tham gia lễ thắp hương và dâng hoa.

Hành trình về địa chỉ đỏ Di tích lịch sử là một hình thức giáo dục hiệu quả, gắn lý thuyết với thực tiễn, tạo hiệu ứng tốt cho học sinh chủ động tìm hiểu lịch sử, văn hóa của địa phương để từ đó biết trân trọng những giá trị truyền thống, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa một cách hiệu quả, thiết thực hơn ở thế hệ trẻ.