TỔ CHỨC TƯ VẤN, HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH LỚP 9 NĂM HỌC 2022-2023

Trường TH&THCS Tân Thuận 2 xem hoạt động GD hướng nghiệp là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong nhà trường nhằm góp phần chuẩn bị cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS lựa chọn ngành nghề, định hướng cho học sinh lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân và yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực của địa phương, của cả nước 2022 – 2023. Hướng nghiệp lớp 9 theo chương trình chính khóa, tất cả giáo viên của trường phải có trách nhiệm tích hợp hoạt động hướng nghiệp vào các môn học và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Học sinh biết được làm quen với một số nghề cụ thể: Cơ khí, nghề xây dựng, nghề thầy thuốc, nghề dạy học, nghề chế biến lương thực, nghề chế biến thực phẩm,… các nghề phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đặc biệt phát triển các nghề toàn diện ở địa phương.

Học sinh biết được các hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS để học sinh chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đi vào lao động sản xuất. Học sinh đánh giá năng lực bản thân để định hướng học tập khi tốt nghiệp THCS.

Các em học sinh tập trung trước sân trường tham gia tư vấn hướng nghiệp

Trần Văn Tuấn