MÔ HÌNH HỌC SINH THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG GIỮ GÌN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Để tiếp tục và nâng cao chất lượng phong trào xây dựng trường, lớp xanh, sạch đẹp. Giúp học sinh phát huy tính sáng tạo, đưa ra ý tưởng về xây dựng giáo dục môi trường “ Xanh – sạch – đẹp” nhằm thu hút học sinh cũng như đáp ứng những yêu cầu chung của nền giáo dục hiện nay, phục vụ cho học tập của mình.

Nhằm phát huy tính tích cục,  chủ động ý thức chung của học sinh về bảo vệ trường xanh, lớp sạch và môi trường luôn thoáng mát. Tạo điều kiện cho các em học và thực hành ngoài trời. Đồng thời có kỹ năng ươm trông và chăm sóc cây trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây… biết yêu quý trân trọng thành quả đã xây dựng được, có thái độ đối xử thân thiện với môi trường. Có tầm nhìn trước mắt và lâu dài nhằm tạo được sự chuyển biến và tích cực về môi trường “ Xanh – sạch – đẹp” trong trường học. Xuất phát từ mục tiêu bào vệ môi trường, xem việc thiết lập sinh thái trong nhà trường là vấn đề quan trọng, thành lập Ban chỉ đạo xanh hóa trường học, phân công trách nhiệm từng thành viên thiết kế, xây dựng khu vườn trường với mô hình: Tạo môi trường xen lẫn các loại cây (cây xanh che bóng mát, cây cảnh, hoa kiểng…).

Học sinh tích cực tham gia bảo vệ môi trường

Trần Văn Tuấn