NGÀY CHIẾN SỸ TÌNH NGUYỆN “VÌ ĐÀN EM THÂN YÊU” NĂM 2023

Với truyền thống “Tương thân, tương ái”, chăm lo cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Tân Thuận. Sáng ngày 11 tháng 6 năm 2023, Huyện Đoàn Vĩnh Thuận phối hợp với Hội đoàn đội xã Tân Thuận, tổ chức chương trình Ngày chiến sỹ tình nguyện ” Vì đàn em thân yêu” năm 2023 tại Trường TH&THCS Tân Thuận 2. Đến dự chương trình có đồng chí: Tạ Văn Sung, Phó trưởng ban dân vận Huyện Ủy; đồng chí: Danh Cho, Bí thư Huyện đoàn, Giám đốc nhà thiếu nhi huyện Vĩnh Thuận; đồng chí: Phan Việt Thúy, Phó bí thư đảng ủy xã Tân Thuận; Thầy Nguyễn Văn Chương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 80 đoàn viên và thiếu nhi trên địa bàn xã Tân Thuận.

Tại chương trình Ngày chiến sỹ tình nguyện ” Vì đàn em thân yêu”, để cùng chung tay chia sẻ, động viên, chăm lo cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Tân Thuận, Ban Tổ chức Chương trình vận động trao tặng 20 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Thuận.

Đ/c: Tạ Văn Sung, Phó trưởng BDV huyện Ủy ( bên phải ) và Đ/c: Danh Cho, Bí thư huyện Đoàn, Giám đốc nhà thiếu nhi huyện Vĩnh Thuận ( bên trái )

Cùng đó, để thắp sáng ước mơ của các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên đạt thành tích học tập giỏi năm học 2022-2023. Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với câu Lạc bộ Nét bút xanh tỉnh Kiên Giang, tổ chức thực hiện mô hình “Em nuôi của Đoàn”, Tặng cho Em Nguyễn Thị Cẩm Nguyên Học sinh lớp 8A Trường TH&THCS Tân Thuận 2. Mô hình ” Em nuôi của đoàn” đây là mô hình nhận đỡ đầu lâu dài  đối với em nhằm động viên, khích lệ em  tiếp tục cố gắng thi đua đạt thành tích tốt trong các năm học tiếp theo. Mô hình “Em nuôi của Đoàn” sẽ trao tặng học bổng 500.000 đồng/tháng cho đến em đủ 18 tuổi, định kỳ hàng quý sẽ gửi kinh phí hỗ trợ em.

Đ/c: Phan Thị Xuân, Phó bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch hội đoàn đội huyện ( bên trái) trao tặng mô hình “Em nuôi của đoàn”

Khép lại chương trình Ngày chiến sỹ tình nguyện ” Vì đàn em thân yêu” là các hoạt động trò chơi dân gian (bao gồm trò chơi chuyền bóng đồng đội, tam sao thất bản, ai nhiều bột hơn,…) và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo về kiến thức bảo vệ môi trường. Tạo nên một không khí vui tươi, lành mạnh và thân thiện.

Quang cảnh các em thiếu nhi chơi trò chơi dân gian